Đánh giá chuột quang MotoSpeed F12

F12 là mẫu chuột quang (optical) có dây chất lượng khá tốt, mang hình dáng chuột chơi game phổ thông, giá rẻ phù hợp sử dụng rộng rãi tại các tiệm net game, cũng như người dùng cá nhân không muốn tốn quá nhiều tiền cho chuột máy tính.

MotoSpeed F12

THIẾT KẾ VÀ HOÀN THIỆN

Thiết kế tuy không phải điểm mạnh của Motospeed F12, nhưng nhìn vẫn khá lôi cuốn và có nét gaming với 2 nút chuột trái và phải được làm góc cạnh sắc xảo, tương tự với 1 số mẫu chuột chuyên game cao cấp của Razer hay Logitech. Con lăn ở chính giữa là điểm nhấn bắt mắt của F12, với vân 3D nổi dạng vân bánh xe kèm theo Led đơn sắc màu đỏ.

Kiểu dáng công thái học đối xứng linh hoạt cho cả người thuận tay trái lẫn tay phải, “thân hình” thon gọn và mềm mại, kích cỡ phù hợp với cỡ tay trung bình trở lên, có thể sử dụng đủ 3 kiểu cầm chuột thông dụng: Palm-grip, Claw-grip, và Fingertip-grip.

MotoSpeed F12

Là sản phẩm theo tiêu chí giá rẻ nên độ hoàn thiện của F12 chỉ ở mức “vừa đủ dùng”: 2 bên hông chuột chỉ đơn giản là 1 lớp nhựa được xử lý nhám mờ tương tự như phần bề mặt chuột, chứ không có lớp cao su để tăng thêm độ bám của ngón tay, đầu USB không được mạ vàng, dây cáp dễ bị rối,….

Trên MotoSpeed F12 chỉ có 3 nút, không có nút chuột phụ bên hông chuột, cũng không có nút thay đổi nhanh mức DPI như 1 số mẫu chuột chơi game thông thường khác, dù F12 có 3 mức DPI: 500 – 800 – 1000.

MotoSpeed F12

KẾT NỐI VÀ TRẢI NGHIỆM

Cũng như các mẫu chuột máy tính có dây khác hiện nay, Motospeed F12 kết nối sử dụng với mọi loại máy vi tính, laptop,..thông qua cổng USB 2.0, dây cáp dài 1.5m có chất lượng chống nhiễu khá. Nhờ trọng lượng nhẹ nên việc cầm nắm và thao tác với F12 là rất thoải mái, nhẹ nhàng, mình thử nhiều vung vẩy chuột sang nhiều hướng khác nhau với tốc độ nhanh nhưng không bị tuột khỏi tay, tuy nhiên với những bạn dễ đổ mồ hôi tay sẽ thấy hơi rít tay.

MotoSpeed F12 có độ bền 5 triệu lần nhấn, lực nhấn nhẹ, chuột trái và phải có độ nảy khá tốt, tiếng phát ra khi nhấn chuột hơi to 1 chút. Mặt dưới có 4 miếng chân đệm ở 4 góc giúp chuột di khá êm trên nhiều bề mặt khác nhau

MotoSpeed F12

Cảm biến quang học mang lại độ nhạy và độ chính xác khá, sử dụng độ bức xạ thấp không gây ảnh hưởng về sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lưu ý rằng với mức giá của Motospeed F12 thì chúng ta rất khó có thể đòi hỏi chất lượng quá cao được, “tiền nào của nấy” thôi !! Chủ yếu vẫn là sử dụng thông thường: cho công việc, cho học tập, chơi game giải trí nhẹ nhàng, còn để “try hard” ví dụ như chơi các tựa game FPS, MOBA,..thì nên tham khảo các sản phẩm khác cao cấp hơn của MotoSpeed.

Networkhub / Leo666