TEAMGROUP ra mắt ổ cứng SSD M.2 PCIe dành riêng cho tiền điện tử Chia

Có khả năng lưu trữ lên đến 12.000TBW cùng thời gian bảo hành 12 năm, dòng ổ cứng SSD M.2 PCIe T-Create Expert được TEAMGROUP sản xuất dành riêng cho giới đào tiền điện tử Chia.

Theo TEAMGROUP, loại tiện điện mới Chia hiện đang thu hút giới đào tiền điện tử khai thác bởi hệ thống PC dùng để khai thác tiêu hao ít điện năng và thân thiện môi trường. Điều này được cho là do tiền điện tử Chia sử dụng kỹ thuật mật mã “Proof of Space” tận dụng không gian lưu trữ trống của ổ cứng để khai thác. Đó cũng chính là nguyên do dẫn đến việc nhiều người dùng HongKong đã tích trữ ổ cứng HDD và SSD, sẵn sàng cho việc khai thác tiền điện tử Chia, dẫn đến tình trạng giá ổ cứng có thể tăng vọt trong thời gian tới do khan hàng. Tình trạng này cũng đã xảy ra với card đồ họa và CPU do việc khai thác tiền ảo Bitcoin và Ethereum.

Và mới đây, hãng TEAMGROUP cũng đã chính thức nhận đơn đặt hàng và tiến hành sản xuất dòng ổ cứng T-Create Expert dành riêng cho giới đào tiền điện tử Chia. Ngoài hai mức dung lượng lưu trữ 1 TB và 2 TB, ưu điểm của dòng ổ cứng SSD M.2 PCIe T-Create Expert chính là có tuổi thọ sử dụng cao. Cụ thể, phiên bản 1 TB sẽ có tổng dung lượng dữ liệu được ghi trên ổ đĩa lên đến 6.000 TBW và phiên bản 2 TB là 12.000 TBW.

So sánh về độ bền, TEAMGROUP cho biết dòng ổ cứng SSD M.2 PCIe T-Create Expert bền hơn gấp từ 3 đến 10 lần so với dòng ổ cứng SSD M.2 PCIe MP33 hoặc SSD QX. Chính vì thế, hãng áp dụng chính sách bảo hành trọn đời lên đến 12 năm với dòng ổ cứng mới này.

Ngoài ra, dòng ổ cứng này sử dụng giao thức PCIe 3.0 x 4 nên cho tốc độ đọc/ghi cũng khá nhanh, đạt lần lượt là 3.400 MB/s và 3.000 MB/s với tốc độ truy xuất ngẫu nhiên đạt 180.000 IOPS khi đọc và 1140.000 IOPS khi ghi.

NGUỒN :TGS