TTC switch là gì? Điểm qua một số loại switch nổi bật của nhà TTC

Trong những năm gần đây, ngoài những cái tên gạo cội trong làng switch như Cherry, Outemu, AKKO, Gateron, Kailh,... thì cái tên TTC hiện đang nổi lên như một hiện tượng. Bài viết hôm nay sẽ trả lời cho bạn câu hỏi TTC switch là gì? Đi kèm theo đó là một số loại switch nổi bật của nhà TTC. Cùng theo dõi bài viết ngay nào!
ttc-switch-la-gi-thumb

1. TTC switch là gì?

TTC là một trong những thương hiệu sản xuất switch đến từ Trung Quốc. Sản phẩm của TTC(*) thường có vỏ ngoài trong suốt, giá thành thấp nhưng độ bền lại cao khi trung bình số lần ấn lên đến 80 triệu. Các dòng switch của TTC đa phần đều thuộc loại Linear và Tactile nên khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng cho bàn phím của mình.

ttc-switch-la-gi-mot-so-ttc-switch-noi-bat-1
Vỏ ngoài trong suốt của TTC switch

2. Một số dòng switch phổ biến của TTC

TTC Watermelon Milkshake switch

Watermelon Milkshake switch có màu sắc được lấy cảm hứng từ quả dưa hấu vô cùng độc đáo. Dòng switch này cho cảm giác nhấn rất rõ ràng nhưng lực nhấn khá nặng lên đến 55g. Tổng hành trình của Watermelon Milkshake switch là 4mm và có độ bền khoảng 50 triệu lần nhấn. Nhìn chung dòng switch này khá nặng và độ bền không quá cao, sử dụng lâu sẽ dễ bị mỏi ngón tay.

ttc-switch-la-gi-mot-so-ttc-switch-noi-bat-1
Tổng quan về dòng switch Watermelon Milkshake

TTC Golden Red V3 switch

Đây là dòng switch loại Linear nên sẽ cho cảm giác gõ khá êm ái. Lực nhấn khá nhẹ chỉ khoảng 43g, tổng hành trình khoảng 3.8mm và độ bền lên đến 80 triệu lần nhấn. Nhìn những thông số trên rất ấn tượng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

ttc-switch-la-gi-mot-so-ttc-switch-noi-bat-1
Golden Red V3 cho cảm giác gõ êm ái

TTC Golden Brown V3 switch

Có ngôn ngữ thiết kế khá giống với Golden Red V3 nhưng Golden Brown V3 thuộc loại switch Tactile. Lực ấn khá nặng lên đến 55g, hành trình phím 4mm và độ bền phím đạt 80 triệu lần nhấn. Dòng switch này có độ bền cao nhưng sẽ khá nặng tay khi gõ phím.

ttc-switch-la-gi-mot-so-ttc-switch-noi-bat-1
Golden Red V3 có cảm giác gõ khá nặng tay

TTC Bluish White switch

Màu sắc của dòng switch này khá ngọt ngào và lực nhấn của ngọt ngào như thế khi chỉ khoảng 43g. Tổng hành trình của switch khá ngắn chỉ khoảng 3.5mm. Loại switch là Tactile, độ bền đạt 100 triệu lần gõ. Dòng switch này sẽ có độ nhạy khá cao, âm thanh khi gõ sẽ ở mức trung bình nên sẽ là lựa chọn tốt cho những ai không muốn tạo ra nhiều tiếng ồn.

ttc-switch-la-gi-mot-so-ttc-switch-noi-bat-1
Thông số của Bluish White switch

TTC Gold Pink switch

TTC Gold Pink là một trong những dòng switch thành công nhất của TTC. Lực nhấn vô cùng nhẹ khi chỉ đạt 37g, tổng hành trình phím thì ở mức trung bình khi khoảng 4mm. Độ bền của phím rất cao lên đến 100 triệu lần nhấn. Đây là dòng switch loại Linear cho cảm giác nhấn nhẹ nhàng, êm ái mà độ phản hồi vấn rất ấn tượng.

ttc-switch-la-gi-mot-so-ttc-switch-noi-bat-1
Gold Pink switch rất được ưa chuộng

TTC Speed Silver V2

Một trong những dòng switch hoàn hảo nhất của TTC đó chính là Speed Silver V2. Dòng switch thuộc loại Linear với những thông số thật sự ấn tượng, lực ấn 45g, hành trình đầu 1.08mm, tổng hành trình 3.4mm, độ bền 100 triệu lần nhấn. Đây là dòng switch có lực ấn nhẹ nhưng phản hồi lại rất nhanh, độ bền tốt, xứng đáng là một trong những dòng switch quốc dân.

ttc-switch-la-gi-mot-so-ttc-switch-noi-bat-1
Speed Silver V2 có nhiều điểm nổi bật

3. Có nên mua TTC switch không?

TTC switch vô cùng đa dạng mẫu mã cũng như chủng loại, phù hợp với những người mới cho đến những người lâu năm sử dụng phím cơ. Giá thành của TTC switch cũng không cao nhưng độ bền lại rất tốt khi trung bình khoảng 80 triệu lần ấn.

Tuy hiện nay TTC switch chưa quá nổi trên thị trường nhưng nó đang được một số hãng trang bị trên các con phím cơ của mình. Điển hình trong đó là hãng phím cơ IQUNIX đã trang sử dụng TTC switch cho hấu hết các mẫu phím cơ như 80 Series, F96, F97. Bạn có thể tham khảo bàn phím cơ trang bị TTC switch của IQUNIX tại các cửa hàng hoặc trên website iqunix.vn.

ttc-switch-la-gi-mot-so-ttc-switch-noi-bat-1
TTC switch rất đa dạng mẫu mã

Hy vọng bài viết trên đã trả lời cho bạn câu hỏi TTC switch là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở bài viết sau!

Tham khảo thêm:

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest