Các loại tai nghe phổ biến trên thị trường hiện nay bạn đã biết?

1. Tổng quan về tai nghe

Tai nghe lần đầu tiên xuất hiện từ năm 1881, cho đến nay nó đã phát triển với nhiều mẫu mã, nhiều kiểu dáng khác nhau, cách kết nối nối cũng đa dạng hơn từ có dây cho đến không dây. Nhờ sự phát triển của các loại tai nghe mà con người có thể cảm nhận âm thanh một cách rõ nét nhất cũng như tận hưởng không gian âm nhạc của riêng mình mà không làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

cac-loai-tai-nghe-pho-bien-hien-nay-1
Một trong những loại tại nghe thế hệ đầu

2. Các loại tai nghe phổ biến trên thị trường

Tai nghe EarBuds

Về độ phổ biến trong các loại tai nghe thì có lẽ EarBuds xếp hàng đầu vì nó thường là phụ kiện tặng kèm mỗi khi bạn mua smartphone mới. Mẫu tai nghe này cũng có khá nhiều biến thể và mang đến những trải nghiệm khác nhau nhưng nhìn chung đều rất nhỏ gọn và dễ sử dụng. Đối với dạng thông thường thì phần tai nghe nằm ở ngoài cửa tai, do vậy tạp âm có thể đi vào khá nhiều.

Một số mẫu sẽ có thêm 1 lớp đệm cao su và nhét sâu vào trong ống tai được gọi là “in ear”, loại này sẽ hạn chế tạp âm hơn, mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh chất lượng hơn.

Loại tai nghe này phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, không yêu cầu nhiều về chất lượng âm thanh, chỉ dùng để xem video hoặc đàm thoại thông thường.

cac-loai-tai-nghe-pho-bien-hien-nay-2
Loại tai nghe EarBuds

Tai nghe over ear

Đây là loại tai nghe có đệm tai lớn, bao trọn tai của bạn khi sử dụng. Loại tai nghe này cách âm rất tốt, mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh chân thật. Tuy nhiên, khi đeo lâu thì tai nghe over head gây nóng tai và với củ loa to sẽ phần nào gây rò rỉ âm thanh đến người bên cạnh.

Loại tai nghe này phù hợp với những người muốn trải nghiệm âm thanh chất lượng cao, những người làm việc trong lĩnh vực âm thanh như producer, DJ,…

cac-loai-tai-nghe-pho-bien-hien-nay-3
Loại tai nghe over ear

Tai nghe on ear

Với thiết kế khá giống với loại tai nghe over ear, tai nghe on ear có phần đệm tai nhỏ hơn, chỉ vừa đủ nằm trên vành tai của bạn. Với loại tai nghe này, bạn có thể vừa nghe nhạc mà vẫn có thể nghe được âm thanh xung quanh. Vì đệm tai nhỏ nên khi sử dụng lâu nó sẽ không gây nóng tai nghe loại tai nghe over ear.

Thiết kế của loại tai nghe này thường khá nhỏ gọn, tiện cho việc di chuyển nhiều, sẽ rất phù hợp cho những người hay di chuyển hoặc những người làm công việc chăm sóc khách hàng,…

cac-loai-tai-nghe-pho-bien-hien-nay-4
loại tai nghe on ear

Tai nghe thể thao

Các loại tai nghe thể thao thường có thiết kế chắc chắn để đảm không bị rơi khi vận động mạnh, một số sẽ có thiết kế như vòng cổ được gọi là “Behind the Neck”, hoặc dạng vòng quanh vành tai “Clip-on”. Nhìn chung đây là loại tai nghe biến thể của EarBuds

Tai nghe thể thao sẽ phù hợp với những người có thói nghe vừa nghe nhạc, vừa tập luyện các môn thể thao có tính vận động mạnh như tập gym, chạy bộ, đạp xe,…

cac-loai-tai-nghe-pho-bien-hien-nay-5
Mẫu tai nghe thể thao clip – on

Tai nghe Bluetooth True Wireless

Loại tai nghe này hiện đang phát triển mạnh mẽ bởi tính tiện lợi của nó mang lại cho người dùng. Cấu tạo vô cùng đơn giản chỉ bao gồm 2 đầu tai nghe. Bởi vì không có dây nên loại tai nghe này vô cùng gọn gàng nhưng bên cạnh đó tính ổn định sẽ không được cao.

Loại tai nghe thích hợp cho người hay di chuyển, sử dụng trên tàu, xe hoặc dân văn phòng,…

cac-loai-tai-nghe-pho-bien-hien-nay-6
Tai nghe Bluetooth true wireless

Vừa rồi là các loại tai nghe phổ biến trên thị trường hiện nay. Mong bạn sẽ chọn được mẫu tai nghe phù hợp với mình sau khi đọc bài viết của Network Hub.

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest