Điểm qua các mô hình phòng net phổ biến tại Việt Nam trong năm 2022

Phòng net hay còn gọi quán net là một trong những mô hình kinh doanh đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất sớm. Nó đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ người Việt. Với sự bùng nổ của công nghệ như hiện nay, mô hình phòng net cũng thay đổi để đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn các mô hình phòng net phổ biến tại Việt Nam trong năm 2022. Cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

1. Chặng đường phát triển của phòng net tại Việt Nam

Từ những năm 2000, cùng với sự xuất hiện của các tựa game online du nhập vào Việt Nam, mô hình kinh doanh máy tính kết nối Internet cũng bắt đầu mọc lên. Những phòng net ban đầu hầu như không được đầu tư quá nhiều về không gian được game thủ gọi với cái tên net cỏ, chỉ đơn giản là có bàn, có ghế, có PC là đã đủ phục vụ các game thủ ngồi hàng giờ để cày những tựa game họ yêu thích.

Cho đến thời đại bùng nổ công nghệ vào những năm 2010, mức sống của người dân cũng cao hơn. Các mô hình phòng net khác ra đời với mục đích mang đến không gian thư giãn đúng nghĩa khi đi net cho các game thủ, các mô hình này được đầu tư kỹ lưỡng về mặt không gian, phục vụ cả đồ ăn thức uống rất đa dạng.

mo-hinh-phong-net-tai-viet-nam-nam-2022
Phòng net ngày càng tiện nghi hơn

2. Những mô hình phòng net phổ biến hiện nay

Mô hình net cỏ

Đây là mô hình phòng net xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam. Quy mô phòng máy từ 10-50 máy, nó xuất hiện hầu như mọi nơi từ nông thôn cho đến thành thị. Đặc điểm mô hình này là chi phí đầu tư không quá cao, chỉ đơn giản đặt PC cấu hình đủ dùng vào mặt bằng, nó phù hợp với những người có thu nhập thấp như học sinh, sinh viên,… với giá giờ chơi ở các quán net cỏ chỉ từ 3 – 5k/h.

mo-hinh-phong-net-tai-viet-nam-nam-2022
Một mô hình quán net cỏ điển hình

Mô hình net Cyber Game mini

Đây là mô hình nâng cấp từ net cỏ với sự đầu tư về không gian cũng như dịch vụ. Quy mô phòng máy khoảng từ 15 – 80 máy, cấu hình máy ở mô hình này thường sử dụng tầm trung và một số ít tầm cao, giá dịch vụ cũng sẽ thay đổi dựa trên cấu hình máy. Bên cạnh đó, Phòng net Cyber Game mini thường sẽ có phục vụ kèm dịch vụ ăn uống nhưng sẽ không quá đa dạng.

mo-hinh-phong-net-tai-viet-nam-nam-2022
Mô hình phòng net Cyber Game mini

Mô hình Cyber Game

Mô hình phòng net này được đầu tư kỹ lưỡng ở hầu hết mọi mặt, máy cấu hình khủng, không gian rộng rãi, thiết kế đẹp mắt, trang bị thêm những gaming gear chất lượng cao như bàn phím, tai nghe, chuột cùng với dịch vụ đồ ăn, thức uống pha chế đa dạng.

Với quy mô thường là trên 100 máy thì mô hình này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm chơi game tuyệt vời và vô cùng thư giãn. Bởi những tiện ích mang lại thì giá dịch vụ ở mô hình phòng net này khá cao, khoảng từ 10 – 20k/h và cũng chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn, phục vụ cho các đối tượng có mức thu nhập cao.

mo-hinh-phong-net-tai-viet-nam-nam-2022
Cyber Game trang bị dàn PC chất lượng

Mô hình Icafe

Mô hình này là sự kết hợp giữa phòng net với quán cafe. Yêu cầu của mô hình này là sự đầu tư lớn về mặt bằng, vừa có không gian đặt máy mà phải vừa có không gian cho game thủ ngồi tán gẫu cùng nhau. Bên cạnh đó, chất lượng nước cũng là điều được quan tâm vì đây vẫn được xem là một mô hình F&B.

mo-hinh-phong-net-tai-viet-nam-nam-2022
Mô hình Icafe với không gian rộng rãi

Mô hình Ihotel

Mô hình cuối trong danh sách hôm nay là một mô hình phòng net khá mới nhưng lại đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Là sự kết hợp giữa phòng net và dịch vụ nghỉ dưỡng, mô hình này sẽ cho bạn cảm giác như đang ở nhà với bộ PC khủng cùng giường nệm êm ái và cả dịch vụ ăn uống. Nó sẽ rất phù hợp với các đội tuyển E-sport cần không gian luyện tập hay các game thủ yêu sự riêng tư và tiện nghi.

mo-hinh-phong-net-tai-viet-nam-nam-2022
Ihotel là mô hình phòng net rất tiện nghi

Vừa rồi là các mô hình phòng net phổ biến tại Việt Nam. Mỗi mô hình sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng khác nhau, hy vọng bạn đã hiểu thêm về các mô hình phòng net thông qua bài viết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên Network Hub.

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest