Sử dụng phím cơ MIKIT DK65 Currant tiện lợi hơn với tổ hợp phím Fn

Fn + Q giúp bạn chuyển đổi nhanh từ kết nối không dây Wireless 2,4 GHz sang kết nối Bluetooth, Fn + phím Enter thay đổi hiệu ứng LED RGB,... là một trong những tổ hợp phím Fn bạn nên biết để dễ dàng tùy biến theo sở thích cá nhân cũng như sử dụng phím cơ MIKIT DK65 Currant thuận tiện hơn.

Thương hiệu phím cơ MIKIT đã chính thức có mặt tại Việt Nam và được phân phối độc quyền bởi công ty CNTT Network Hub. Dù chỉ mới có mặt tại Việt Nam từ đầu tháng 5 nhưng các dòng phím cơ MIKIT đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là với cộng đồng phím cơ tại Việt Nam bởi thiết kế trẻ trung và thời thượng. Tiêu biểu như dòng phím cơ MIKIT DK65 Currant với tông màu tím chủ đạo được nhấn nhá những mảng màu vàng.

MIKIT DK65 Currant thuộc dạng bàn phím TKL (Tenkeyless), có kích thước nhỏ gọn được thiết kế với layout 65% có 67 phím và loại bỏ toàn bộ cụm phím số và phím tính năng bên phải. Ngoài sắc màu nổi bật và rất hợp thời trang, bàn phím cơ này còn thu hút sự chú ý của người dùng bởi hai nút tính năng tăng/giảm âm lượng và độ sáng đèn LED dạng vặn hoặc trượt.

Ngoài ra, MIKIT DK65 Currant còn được tích hợp pin Li-PO 4.000mAh cho thời gian sử dụng lâu cũng như hỗ trợ 3 chuẩn kết nối (kết nối dây qua cáp USB Type-C, wireless 2.4GHz qua Receiver và Bluetooth 5.1). Bàn phím còn trang bị switch Gateron G Pro 2.0 phiên bản Red, keycap PBT in Double-shot được thiết kế theo profile Cherry và hỗ trợ hot-swap (cho phép thay đổi switch theo sở thích cá nhân). Tất cả góp phần mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng hằng ngày.

Hỗ trợ cả kết nối dây với cáp USB Type-C, không dây wireless 2.4GHz và Bluetooth 5.1, bàn phím cơ MIKIT DK65 Currant cho phép người dùng sử dụng với nhiều thiết bị cùng lúc và dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị qua tổ hợp phím Fn + R (wireless 2.4GHz), Fn + Q (Bluetooth 5.1).

Đương nhiên, để sử dụng phím cơ MIKIT DK65 Currant được dễ dàng và thuận tiện, bạn nên ghi nhớ những tổ hợp phím dưới đây:

 • Fn + R: chuyển sang chế độ kết nối không dây Wireless 2.4GHz
 • Fn + Q: chuyển sang chế độ kết nối không dây Bluetooth. Nhấn tổ hợp phím Fn + Q và giữ trong 5s để tiến hành kết nối bàn phím với máy tính qua Bluetooth.
 • Với kết nối Bluetooth, bàn phím cơ MIKIT DK65 Currant cho phép kết nối với 3 thiết bị cùng lúc. Việc chuyển đổi kết nối bàn phím với các thiết bị khác nhau cũng rất dễ dàng thông qua các cụm phím FN + Q (thiết bị 1), FN + W (thiết bị 2) và FN + E (thiết bị 3).
 • Nếu muốn reset bàn phím về các thiết lập mặc định từ nhà sản xuất, người dùng nhấn giữ tổ hợp phím Fn + Space Bar cho đến khi đèn chớp sáng.
 • Nhấn giữ tổ hợp phím FN + Tab cho đến khi đèn tín hiệu chớp sáng để chuyển qua lại giữa layout bàn phím theo hệ điều hành Windows hoặc MAC.
 • Nhấn giữ tổ hợp phím Fn + Win cho đến khi đèn tín hiệu chớp sáng để khóa hoặc mở khóa nút Windows, rất cần thiết khi chơi game.
 • Nhấn tổ hợp phím FN + Del để cuộn trang lên, FN + Insert cuộn trang xuống.
 • Nhấn tổ hợp phím FN + phím số từ 1 – 0, – và + tương đương tính năng F1 – F12
 • Nhấn tổ hợp phím FN + Z để tắt/mở đèn LED RGB nền.
 • Nhấn tổ hợp phím Fn + Enter để chuyển hiệu ứng LED RGB và Fn +  Shift để đổi màu LED RGB.
 • Nhấn tổ hợp phím Fn + V giảm tốc độ chớp tắt của LED RGB, Fn + B tăng tốc độ chớp tắt LED RGB.
 • Nhấn tổ hợp phím Fn + P để chụp màn hình.
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest