Samsung Electronis phải cắt giảm sản lượng chip nhớ vì lợi nhuận 1 2023 sụt giảm hơn 92%

Lợi nhuận hoạt động ở mảng sản xuất chip nhớ trong Quý 1 2023 chỉ còn 600 tỉ Won (tương đương 456 triệu USD), giảm hơn 92% so với cùng kỳ năm ngoái, Samsung Electronis mới đây đã đưa ra thông báo chính thức về việc giảm sản lượng chip nhớ trong thời gian tới.

Theo ước tính của Refinitiv SmartEstimatem dựa trên các số liệu tổng hợp từ 27 nhà phân tích, ước tính lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh ở mảng sản xuất chip nhớ của Samsung Electronis tính đến hết ngày 31/3 đạt khoản 1,08 nghìn tỉ Won, giảm đến hơn 92% so với mức 14,12 nghìn tỉ Won của cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức lợi nhuận quý thấp nhất của Samsung trong 14 năm qua, kể từ năm 2009 với lợi nhuận Quý I chỉ đạt 590 tỉ Won.

Lợi nhuận ở mảng sản xuất chip nhớ của Samsung bị sụt giảm là do nhu cầu về chip nhớ đang sụp giảm. Bên cạnh đó, giá bán của chip nhớ RAM và chip nhớ flash NAND cũng ghi nhận giảm. Theo ghi nhận của TrendForce data, giá chip nhớ RAM dành cho smartphone, PC và server được ghi nhận giảm 20% trong quý đầu năm 2023. Giá của chip nhớ flash NAND cũng ghi nhận mức giảm từ 10% đến 15%.

Không chỉ có Samsung Electronis, hai hãng sản xuất chip nhớ lớn khác là SK Hynix và Micron cũng bị sụt giảm doanh thu. Trước tình hình khó khăn chung này, Samsung mới đây cũng đã thông báo việc giảm sản lượng chip nhớ đưa ra thị trường trong thời gian tới. Dù trước đó, hãng đã công bố các kế hoạch mở rộng và đầu tư vào mảng sản xuất này.

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest